Liên hệ chúng tôi
Customer Service

Số điện thoại : +86 18145816425

WhatsApp : +8618145816425

Sự khác biệt giữa máy quét mã vạch 1D và mã vạch 2D là gì?

September 14, 2022

Sự khác biệt giữa máy quét mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D là gì?Trông chúng gần như giống nhau, nhưng thực chất máy quét mã vạch 2D là phiên bản nâng cấp của máy quét mã vạch 1D, chức năng của nó được cải tiến rất nhiều, Rakind nói với bạn rằng cũng có những điểm khác biệt giữa máy quét mã vạch 1D và máy quét mã vạch 2D.

 

1D barcode and 2D barcode scanners
Nguyên tắc của cả hai là khác nhau.1D được xác định bởi sự phản xạ của ánh sáng trên màu sắc.Hai chiều thông qua đầu laser 2d để nhận dạng, thực chất là độ phân giải hình ảnh được cố định trong phần cứng.
Chúng ta đều biết rằng mã vạch một chiều bao gồm các sọc đen và trắng theo chiều dọc, và các sọc của nó sẽ có kích thước khác nhau, và có các chữ cái hoặc số tiếng Anh dưới các sọc.Nó có thể chứa một số lượng giới hạn số lượng và từ.Bằng cách quét mã vạch 1D có thể nhận biết được các thông tin cơ bản của hàng hóa như: tên hàng hóa, giá cả và các thông tin đơn giản khác, tuy nhiên muốn biết thêm thông tin cần sử dụng cơ sở dữ liệu máy tính để hợp tác. .

Và mã vạch 2D không chỉ có chức năng nhận dạng, mà còn có thể chứa tiếng Trung Quốc và các thông tin khác.Nó có thể hiển thị chi tiết cụ thể hơn về hàng hóa, nếu chúng tôi mua một cái, thông quaMáy quét 2Dkhông chỉ có thể biết tên mẫu và giá cả của quần áo, mà còn có thể hỏi về nguyên liệu sản xuất của nó.Tỷ lệ phần trăm chất liệu, kích thước và các biện pháp phòng ngừa giặt giũ, thậm chí cả người và chiều cao phù hợp với người mặc sẽ được hiển thị.

Ngoài ra, máy quét mã vạch hai chiều cũng có thể quét mã vạch một chiều, do đó, ngược lại, hoặc chức năng máy quét mã vạch hai chiều tốt hơn.Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Rakinda: contact@rakinda.com